Đi làm về nhìn đống chén ăn sáng chưa kịp rửa , thở không nổi

Ăn xong buổi tối nhìn đống chén muốn cho cả nhà nhịn ăn luôn cho rồi

Vì sao rửa chén luôn là nỗi ám ảnh của chị em chúng mình nhỉ??? Nghĩ nát con óc mới phát hiện ra một điều thú vị , đơn giản là chén dơ nó xuất hiện vào thời điểm không nên có. Ví dụ : Đi làm trên đường về đã phải chiến đấu giành nhau từng xentimet để chen cái bánh xe vô, về đến nhà đã quá mệt mà cái đống chén đáng ghét lại nằm chình ình trước mặt. muốn nấu ăn phải làm sạch cái đống chén, không điên mới lạ, làm gì có niềm vui hiiihiiii

Hoặc là ăn xong đang sung sướng tự nhiên thấy trước mắt mình là đống chén, con cái xách cái đít đi hết, còn đức ông chồng thì bận xem thời sự hahahah...Lúc đó nhìn là muốn cho cả nhà nghỉ ăn để khỏi rửa chén kakaka...

Sau khi phân tích được nguyên nhân , hậu quả của việc rửa chén có thể làm con người ta stress, mất đoàn kết nội bộ ...v.vv ... nhắn nhó ảnh hưởng đến sắc đẹp nữa. 

Em mạo muội đưa ra giải pháp :

- Thứ nhất : đi làm về cứ dành ra cho mình 10 phút hoặc 5 phút cũng được, đừng để nguyên quần áo nhảy vô rửa chén làm gì, cứ thong thả thay cái bộ đồ cho mát người ( công đoạn này mất 2 phút thôi) , uống 1 li nước , rửa mặt lau khô cho nó tỉnh)

-Thứ 2 : rút cái điện thoại ra, thay vì nhảy vô facebook coi bajn mình nó bình luận cái gì ( lát nữa xem cũng được, face nó không xóa đâu mà lo hahaha), mở ngay bài hát mình yêu thích ( mất 1 phút cho việc này )

- Mua để trong tủ lạnh hộp sữa chua không đường, ít tinh bột nghệ , lấy cái chén : múc 1 muỗng sữa chua, 1 chút nghệ, trộn trộn lên bôi lên mặt ( đắp mặt nạ í) ( cái này mất 1 phút thôi)

Sau khi có 5 phút cho mình thì cứ vô vừa rửa chén vừa nghe nhạc thư giản. 

Lúc đó tay rửa chén nhưng đầu thì đang nghĩ mình ở 1 spa, vừa đắp mặt mạ mát mẻ, xinh đẹp vừa nghe nhạc. Chén rửa xong, rửa luôn cái mặt, mặt bạn sẽ tươi rói, mát mẻ . Có khi chồng đi làm về nhìn còn khen nữa chứ.

Mấy chị em nhà mình cứ thử đi nhé, chị tốt hơn chứ không tệ hơn đâu mà lo.

Còn buổi tối , sau ăn cơm mí chế nhà mình có tâm lý dọn xuống phải rửa liền nó làm mình stress, để đó chút rửa chén nó có chạy đi đâu mà lo. hahaha.....

Ăn cơm xong , mí chế cứ nhảy lên pha trà đá vừa uống trà đá vừa coi thời sự tán gẫu với chồng , Mình là vợ chứ phải osin đâu mà cặm cụi phục vụ, lo làm kẻo chủ la... hỏi thăm công việc hoặc chỉ là nói chuyện phiếm, bình luận thời sự cho vui. Rồi hỏi thăm con cái hoặc chơi trò chơi, đọc sách, dạy con tầm 1 tiếng , sau đó nhu cầu được xả stress đã xong, rửa chén cũng đâu có muộn, vừa rửa chén vừa xem tivi hay nghe nhạc gì cũng được. 

Đọc xong bài này mấy chế làm thử xem nhá, mình viết theo suy nghĩ và kinh nghiệm của mình. Nếu chế nào có kế gì hay hơn thì góp ý thoải mái, làm sao cho chị em ta sống vui, sống khỏe , phụ nữ là phải được yêu thương mà . Mỗi người chỉ có 1 đời để sống nên hãy biến những công việc thành niềm vui nhé !!!